Hướng dẫn thanh toán quảng cáo facebook bằng ví Momo

30-06-2021 16:52   

Đối với chạy quảng cáo Facebook, việc thanh toán chi phí khiến không ít người đau đầu. Không biết phải thanh toán ra sao? Thực hiện bằng cách nào? Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, Nhanh.vn xin giới thiệu một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả là thanh toán quảng cáo Facebook bằng MoMo.

1. Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Chạy quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo mất phí để hiển thị những nội dung hình ảnh quảng cáo trên trang chủ Facebook của người tiêu dùng. Hình ảnh quảng cáo được hiển thị ở các vị trí quy định của Facebook và những vị trí đó do người tạo quảng cáo lựa chọn.

Đây là dịch vụ quảng cáo dành cho tất cả mọi doanh nghiệp, công ty hay cá nhân. Phí quảng cáo được tính dựa trên các hình thức: số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích trang, lượng tương tác vào bài viết… tùy vào mục đích của người tạo.

2. Các loại tài khoản quảng cáo Facebook

2.1. Tài khoản quảng cáo cá nhân

Đây chính là tài khoản Facebook mà bạn đang sử dụng. Tài khoản thường có ảnh đại diện, ảnh bìa. Tài khoản để đi tương tác với bạn bè và mọi người có thể like, share, comment và kết bạn… Tóm lại đây là một tài khoản đại diện cho một cá nhân.

Khi bạn bắt đầu tập chạy quảng cáo thì bạn sẽ làm quen với tài khoản cá nhân trước. Đối với tài khoản cá nhân, bạn chạy quảng cáo đến đâu thì facebook sẽ trừ tiền của bạn đến đó.

Tài khoản quảng cáo cá nhân

Tài khoản quảng cáo cá nhân

2.2. Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Là tài khoản quảng cáo dành cho “doanh nghiệp” trên Facebook. Doanh nghiệp ở đây không có nghĩa là cần giấy tờ đăng ký thành lập doanh nghiệp hay sở hữu một doanh nghiệp thật ở ngoài đời, bạn chỉ cần khai báo doanh nghiệp “ảo” với Facebook là được.

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp trên Facebook là loại tài khoản không có hồ sơ cá nhân và cũng không thể thực hiện các hành vi như like, share, comment,... trên facebook. Loại tài khoản này chỉ dùng để quản lý fanpage, tạo event, app và quan trọng nhất ở đây là quản lý tài khoản quảng cáo, quản lý chiến dịch quảng cáo.

Quản lý bán hàng Facebook chuyên nghiệp với Nhanh.vn 

Đăng ký dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng

xem thêm

3. Cách thanh toán quảng cáo facebookbằng thẻ tín dụng, Paypal, Momo

3.1. Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Có rất nhiều cách để tạo tài khoản quảng cáo. Ở bài viết này Nhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh và an toàn nhất.

- Trong tài khoản cá nhân chọn “Cài đặt”

- Chọn tag “Thanh toán” và “cài đặt tài khoản”

- Sau đó chọn thêm phương thức thanh toán.

- Điền những thông tin sau:

  •  Số thẻ: Dãy số in trên thẻ
  •  Tháng và năm hết hạn (In trên thẻ)
  •  Mã bảo mật: Lật đằng sau thẻ và nhập 3 số cuối
  •  Mã Zip lập hóa đơn: Với mỗi tỉnh thành sẽ có một mã ZIP. Bạn cài đặt thẻ ở đâu thì điền mã ZIP ở đó vào.

VD: Bạn đang ở HCM cài thẻ thì nhập mã ZIP: 700000

- Cuối cùng là nhấn lưu.

Thẻ tín dụng dùng để thanh toán quảng cáo Facebook có 2 loại chính

- Thẻ Visa Debit: với loại thẻ này bạn phải nạp tiền vào thẻ rồi sau đó mới chạy quảng cáo facebook bằng thẻ visa được. Với thẻ này các bạn hiểu như “thuê bao trả trước” vậy.

- Thẻ Visa Credit: thẻ này thì ngân hàng sẽ ứng tiền cho bạn dùng chạy quảng cáo trước, rồi cuối tháng sẽ trả lại tiền cho ngân hàng, loại này giống như “thuê bao trả sau”. Thủ tục làm thẻ Credit khó hơn rất nhiều so với Debit.

3.2. Thanh toán bằng Paypal

Cũng gần giống với cách thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn truy cập vào mục “Cài đặt thanh toán” trong Trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn chọn “Phương thức thanh toán” rồi tiếp tục chọn “Thêm phương thức thanh toán”.

Bạn chọn PayPal làm hình thức thanh toán của mình rồi nhấn “Tiếp tục”. Sẽ xuất hiện một cửa sổ mới yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản PayPal sẵn có hoặc đăng ký để tạo tài khoản mới. Lưu ý nên sử dụng Email trùng với Email bạn đăng ký Facebook để nó không phát hiện ra bất cứ điều gì bất thường ở tài khoản của bạn.

Thanh toán bằng Paypal

Thanh toán bằng Paypal

3.3. Thanh toán bằng Momo

- Bước 1: Truy cập vào phần “Quảng cáo trên Facebook”. Có hai cách để vào phần thanh toán.

+ Cách 1: Khi tài khoản của bạn chưa có tiền. Bạn nhấp vào “Nạp tiền” để thêm tiền vào tài khoản.

+ Cách 2: Chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình bạn sẽ được đưa đến giao diện Cài đặt. Tại đây chọn “Cài đặt thanh toán”. Sau đó chọn “Nạp tiền” ở ô Phương thức thanh toán.

- Bước 2

Sau khi chọn Nạp tiền, giao diện sẽ hiện lên 3 cổng thanh toán là: Visa, MoMo và phiếu giảm giá của Facebook.

Tuy nhiên hiện nay không phải tài khoản nào cũng có thể thanh toán được bằng Momo. Theo như số liệu của Facebook thì tại Việt Nam chỉ có khoảng 50% người dùng có cổng thanh toán MoMo xuất hiện trong tài khoản quảng cáo. Vậy nên cũng không cần lấy làm lạ nếu bạn không thể tìm thấy nó trong giao diện. Còn nếu hình thức thanh toán này được xuất hiện trong tài khoản của bạn thì chứng tỏ bạn nằm trong 50% số may mắn đó.

- Bước 3: Chọn phần MoMo Wallet và nhấn “Tiếp tục”. Tiếp đến tại phần “Nạp tiền vào số dư” bạn chọn số tiền muốn nạp. Và nhấp vào “Xem lại thanh toán”.

Tại đây hệ thống sẽ hiển thị chi tiết các khoản trong giao dịch của bạn. Cụ thể đó là: Số dư hiện tại, Số tiền, Mức phí của nhà cung cấp và Số dư cuối cùng. Sau khi kiểm tra lại tất cả nội dung thì bạn chọn “Thực hiện thanh toán”.

Thanh toán bằng Momo

Thanh toán bằng Momo

- Bước 4: Bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới với nội dung “Bước 2: Nhập chi tiết thanh toán của bạn”. Chọn “Tiếp tục”.

- Bước 5: Cửa sổ chứa mã code của MoMo sẽ hiện lên. Tại đây bạn cần sử dụng App MoMo trên thiết bị di động để quét mã code này. Ứng dụng sẽ tự động quét và thanh toán.

Lưu ý: Mã code chỉ có hiệu lực trong 10 phút kể từ khi cửa sổ chứa mã code hiện ra. Chính vì vậy bạn nên thanh toán ngay tại thời điểm đó. Hoặc phải lấy lại mã mới nếu để cho mã cũ bị hết hạn.

Sau khi quét thành mã công bạn sẽ nhận được thông báo “Đơn hàng của quý khách đã thanh toán thành công. Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt”. Điều này có nghĩ rằng bạn không được đóng cửa sổ trình duyệt đó. Chỉ cần vài giây sau là trình duyệt tự đóng và hiện lên cửa sổ mới với nội dung “Khoản thanh toán đã gửi”. Bây giờ khi xem lại phần Cài đặt thanh toán sẽ thấy số dư có trong ví được cộng thêm đúng với số tiền bạn vừa nạp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước nạp tiền vào tài khoản để thanh toán Facebook bằng MoMo rồi.

Xem thêm: Tại sao quảng cáo không chạy dù đã được phê duyệt

4. Những lưu ý khi thanh toán quảng cáo Facebook

4.1. Với thanh toán thẻ Visa

- Không thêm thẻ ngân hàng ở các mạng bạn không hay sử dụng.

- Khi đến ngày giới hạn thanh toán nợ quảng cáo bạn nên chủ động thanh toán trước nếu đợt thanh toán này gần ngày cuối tuần

- Không nên bỏ tiền trong thẻ quá nhiều

4.2. Với thanh toán Paypal

Ưu điểm của phương thức thanh toán này là thường nhận được ưu đãi coupon từ Facebook. Nhưng với điều kiện bạn đã là người chạy quảng cáo sử dụng cách thanh toán này thường xuyên mới nhận được những khuyến mãi như vậy.

Bên cạnh đó ở Paypal vẫn còn nhiều nhược điểm như việc phí thanh toán đắt đỏ. Ví dụ như bạn nạp tiền vào đó nhưng không sử dụng hết. Khi bạn rút ra, cứ 100$ sẽ mất khoảng 4-5$ tiền phí dịch vụ thẻ. 

4.3. Thanh toán bằng Momo

Dù phương thức thanh toán khá mới nhưng hiện nay rất nhiều người chạy quảng cáo ở Việt Nam sử dụng phương thức này để trả tiền quảng cáo. Để thanh toán được với hình thức này bạn cần có nạp đủ số dư vào tài khoản Momo. Ưu điểm của việc thanh toán Momo bạn sẽ không cần tốn phí chuyển đổi ngoại tệ. Bên cạnh đó cũng có nhược điểm: nếu như bạn bị mất tài khoản quảng cáo cũng đồng nghĩa với việc sẽ bị mất luôn số tiền dư mà quảng cáo chưa dùng đến trong tài khoản đã nạp từ Momo vào đấy. Ngoài ra bạn sẽ có hạn mức nạp tiền vào tài khoản. Không phải bạn muốn nạp bao nhiêu cũng được. Hơn nữa thanh toán bằng Momo chỉ được áp dụng với tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân còn đối với tài khoản quảng cáo doanh nghiệp không sử dụng được phương thức này.

Trên đây là hướng dẫn thanh toán tiền quảng cáo Facebook qua Momo của Nhanh.vn. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chạy quảng cáo Facebook. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan