Tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại dễ dàng với những bước đơn giản nhất

16-07-2020 21:54   

Fanpage là một trang được tạo ra trên nền tảng của Facebook với  chức năng là đăng tin và quảng bá bài viết, mặt hàng của các bạn trên các nhóm đối tượng. Để bán hàng online hiệu quả, nếu không có Website hay Blog thì việc sử dụng Fanpage chính là một sự thay thế hoàn hảo. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người sử dụng Fanpage Facebook để tạo ra một nhóm cộng đồng có chung một sở thích nào đó để gắn kết họ lại với nhau và tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo Fanpage bằng điện thoại để bạn có thể kinh doanh hoặc quảng bá sản phẩm hiệu quả nhất.

Fanpage Facebook có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được tạo ra từ một doanh nghiệp hay một tài khoản Facebook cá nhân để tạo ra một trang bán hàng online hoặc tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó. 

Chức năng của fanpage

Mục đích chính của việc tạo ra fanpage là để kinh doanh online, giải trí, học tập và quảng cáo thương hiệu,... bên cạnh đó liên kết một cộng đồng có cùng một sở thích chung.

Ví dụ: Bạn đam mê nấu ăn và muốn tập hợp những người có cùng sở thích với mình, bạn có thể dùng tài khoản cá nhân của mình để tạo trang “Những người mê nấu ăn” để có thể dễ dàng trao đổi và giao lưu với mọi người.

Đặc biệt các tính năng có trong fanpage sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn cho bạn trong việc bán hàng online . Fanpage sẽ giúp bạn đo lường và phân tích đối tượng quan tâm đến chủ đề của bạn như độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý tiếp cận, chủ đề quan tâm.

Tạo Fanpage Facebook dễ dàng bằng điện thoại

Hướng dẫn cách tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Dưới đây là cách tạo fanpage đơn giản trên Facebook bằng điện thoại Android và cả điện thoại Iphone rất dễ dàng nhất nhé.

Bước 1: Tạo trang

Trước tiên bạn truy cập vào tài khoản Facebook, sau đó click vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang rồi vào tạo trang. Với điện thoại iphone, biểu tượng này ở góc dưới bên phải màn hình, còn đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành android thì biểu tượng này ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Đặt tên trang

Tiếp theo bạn đặt Tên trang. Lưu ý tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ, tốt nhất bạn nên đặt theo công thức: Tên thương hiệu/Tên shop - [Mặt hàng.

Bước 3: Thêm hình ảnh

Sau đó bạn ấn Tiếp và chọn danh mục và sản phẩm trong mục có sẵn mà Facebook gợi ý.

Tiếp đó, bạn thêm các thông tin cho trang Fanpage của bạn như ảnh đại diện, ảnh bìa,...

Ảnh đại diện: Bạn nên chọn hình ảnh là hình ảnh shop hay tên shop, hoặc đơn giản là logo của cửa hàng

Ảnh bìa: Nên chọn những hình ảnh chất lượng về sản phẩm hoặc có thể đặt các ảnh chứa nội dung như phương thức bán hàng, thông tin chuyển khoản và cam kết bán hàng của bạn để khách hàng có thể nắm bắt được các thông tin đó một cách dễ dàng.

Các thông tin khác như:

Địa chỉ trang Web

Nơi đặt tên miền cho trang Fanpage

Quyền đại diện cho trang Fanpage

Nếu bạn cảm thấy việc thêm các thông tin trên là không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Bỏ qua.

Bước 4: Thêm nút

Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại.

Tiếp theo, nếu bạn muốn khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpages của bạn thông qua số điện thoại để giao dịch nhanh hơn thì bạn nhấn vào + Thêm nút.

Sau đó click vào Liên hệ, Chọn Gọi ngay để khách hàng hoặc đối tác có thể trao đổi công việc với bạn bất kỳ lúc nào thông qua số điện thoại đó.

Lưu ý: Chọn mã vùng điện thoại của Việt Nam là +84

Tiếp theo bạn thêm số điện thoại của bạn vào => rồi nhấn Thêm nút để tạo nút Gọi ngay.

Vậy  là bạn đã hoàn thành xong các bước tạo fanpage tương đối đầy đủ rồi đó. 

Trên đây là các bước thực hiện tạo Fanpage trên  Facebook bằng điện thoại áp dụng cho tất cả các hệ điều hành. việc tạo một Fanpage riêng rất đơn giản nhưng việc quan trọng tiếp theo là bạn nên mời bạn bè like trang và khai thác các tính năng để phát triển trang, để nó ngày càng lớn mạnh và có thể sẽ kiếm được tiền từ các nhà quảng cáo. Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan