Top 10 công việc làm thêm tại nhà cho học sinh, sinh viên phù hợp nhất

14-07-2020 11:27   

Là học sinh, sinh viên nhiệm vụ chủ yếu của bạn là học hành. Tuy nhiên ngoài thời gian học trên trường lớp, có thể bạn đang có rất nhiều thời gian rảnh. Với thời gian đó, bạn đang muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập thì bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

1. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt cộng thêm đam mê văn chương thì hãy thử sức với việc làm thêm này.

tuyển ctv viết bài
Cộng tác viên viết bài

Đây là công việc làm thêm  tại nhà cho sinh viên mà bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh và thu nhập lại rất ổn nhé. Trung bình một bài viết dao động từ 20.000 – 100.000đ tùy theo chất lượng từng bài. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng bạn có thể kiếm tới 3 triệu mỗi tháng một cách nhẹ nhàng.

Các hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến đó là viết bài chuẩn seo, viết báo, viết nội dung cho website, viết bài bán hàng facebook,… tùy theo khả năng của bạn tới đâu.

2. Gia sư cho học sinh tiểu học, học sinh THCS

Đây là công việc làm cho học sinh, sinh viên, thuộc dạng lao động trí óc nhưng lại khá nhẹ nhàng và đơn giản, không đòi hỏi vốn liếng nhiều. Hơn nữa, bạn có thể chủ động về mặt thời gian, nhưng thường là buổi tối sau giờ học chính ở trường hoặc vào mùa hè, và một ca dạy học tại nhà hoặc gia sư  thường cũng không quá dài, chỉ khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

gia sư cho học sinh tiểu học
Gia sư cho học sinh tiểu học, học sinh THCS

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức nền tảng vững vàng về một môn học hoặc lĩnh lực nào đó. Ngoài ra, bạn cũng cần có kiên nhẫn và tinh thần yêu trẻ trong trường hợp đối tượng dạy học của bạn là học sinh cấp 1, cấp 2.

3. Bán hàng online

Đây là công việc hot nhất hiện nay bởi bạn chỉ cần một ít vốn, không cần thuê mặt bằng, có thể bán tại nhà mà vẫn có thể thỏa sức kinh doanh những mặt hàng bạn thích như trang sức, quần áo, mỹ phẩm…

Việc làm thêm tại nhà cho sinh viên này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích kinh doanh, chịu khó học hỏi, chấp nhận thất bại vì đây là công việc nhiều rủi ro.

Lời khuyên là trước tiên khi chưa có kinh nghiệm hoặc chưa đủ vốn, bạn hãy làm cộng tác viên cho các shop để học hỏi và kiếm hoa hồng. Khi bắt đầu kinh doanh phải chú ý quản lý vốn thật tốt. Nếu thành công hàng tháng bạn có thể thu về lợi nhuận từ 1.000.000 tới 10.000.000đ.

4. Quản trị Fanpage Facebook

Đây là công việc làm thêm online đang rất được thịnh hành khi mà bán hàng trên facebook trở nên phổ biến. Khi đó, những chủ shop sẽ cần những bài viết hay hơn, những hình ảnh thu hút hơn,… nhằm tăng lượng người theo dõi.

quản trị fanpage
Quản trị Fanpage Facebook

Yêu cầu bạn phải là người ứng xử linh hoạt, xử lý tình huống khéo léo thì công việc này sẽ đem lại cho bạn thu nhập 500.000- 1.000.000/page không hề tốn nhiều sức.

5. Shipper

Bán hàng online đang ngày càng phát triển, nghề giao hàng theo đó đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, đây cũng là một việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn kiếm thêm thu nhập trong những khoảng thời gian rảnh rỗi.

Việc làm thêm này thì các bạn nam sẽ thích hợp hơn. Không cần vốn, không bó buộc thời gian, nhưng bạn cần phải có sức khỏe, có xe máy, thông thạo đường phố, chịu khó vì phải chạy xe nắng mưa, bụi bẩn ngoài đường, còn phải có trách nhiệm bảo quản sản phẩm nguyên vẹn tới tận tay khách hàng.

shipper
Nghề shipper

Bạn có thể chọn làm cộng tác viên, nhân viên làm theo ca cho các công ty giao hàng như Viettel, giao hàng tiết kiệm,…. Hoặc nếu có vốn, có khả năng hãy mạnh dạn mở dịch vụ ship riêng cũng là một ý kiến hay khi nhu cầu thuê shipper ngày càng tăng.

6. Nghề khác

Ngoài ra, bạn còn có vô vàn lựa chọn việc làm thêm cho sinh viên – học sinh khác với nguồn thu nhập đáng kể như:

1. Phát tờ rơi chuyên nghiệp: Dao động từ 50.000 đến 100.000 VND/buổi nhưng yêu cầu bạn phải có sức khỏe tốt và chịu khó “dầm mưa dãi nắng”.
PG, PB: Dao động từ 160.000 đến 400.000 VND/ngày tùy theo địa điểm và yêu cầu. Tuy nhiên, bạn cần có vẻ ngoài ưa nhìn và khả năng giao tiếp tốt để đáp ứng công việc này.

2. Giúp việc theo giờ: Phù hợp với các chị em nội trợ chăm chỉ, có khả năng nữ công gia chánh tốt. Thời gian yêu cầu thường chỉ cần khoảng từ 3 đến 4 buổi/tuần, mỗi buổi khoảng từ 2 đến 3 tiếng, và tiền công trung bình một tiếng khoảng 30.000 VND. Công việc cụ thể có thể là dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn hoặc giữ trẻ.

3. Chạy bàn tiệc cưới: Thù lao khá cao, thường được tổ chức vào thứ 7, chủ nhật, khoảng từ 90.000 VND/buổi. Đồng thời giúp bạn có thêm kỹ năng mềm, bao gồm kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và được trải nghiệm thực tế cách thức tổ chức, quản lý một buổi tiệc đám cưới như thế nào. Đặc biệt nếu bạn là sinh viên chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn nên thử sức với công việc này, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, vừa có kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp trong ngành nghề liên quan về sau.

4. Trực cửa hàng, bán hàng: Công việc này có thể nhàn hạ, không đòi hỏi vận động nhiều, thu nhập thường dao động từ 2 đến 3 triệu đồng/tháng.

5. Dịch thuật: Dĩ nhiên công việc này sẽ đòi hỏi khả năng ngôn ngữ của bạn, có thể là dịch phụ đề phim, biên dịch văn học, truyện tranh nước ngoài, dịch hợp đồng, tin tức, v..v… Ngôn ngữ phổ biến hiện nay là tiếng Anh, Nhật, Hàn và Trung. Nếu bạn biết ngoài 4 thứ tiếng vừa rồi thì cũng yên tâm, vẫn có việc cho bạn vì nhu cầu tuyển dụng khá cao.

6. Telesale, chăm sóc khách hàng qua điện thoại: Để làm tốt công việc này, bạn cần sở hữu giọng nói dễ nghe, rõ ràng, kỹ năng giao tiếp mạch lạc và thuyết phục khách hàng. Mức lương thường được trả theo số giờ làm, trung bình dao động từ 3 đến 6 triệu VND/tháng và đôi khi bạn còn được hưởng thêm phần trăm doanh thu nữa.

Trên đây là top 10 công việc tại nhà phù hợp nhất cho học sinh , sinh viên mà Nhanh.vn muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan