Facebook Chat Plugin - Tích hợp trải nghiệm Messenger vào website

13-08-2020 11:40   

Facebook Chat Plugin với nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại những trải nghiệm đồng nhất, tiện ích nhất cho người dùng. Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích tuyệt vời của Facebook Plugin Chat, bạn cần hiểu rõ hơn về khái niệm Facebook Plugin Chat là gì?

Facebook Chat Plugin là gì?

Facebook Chat Plugin cho phép những doanh nghiệp có trang Fanpage có thể tích hợp trải nghiệm Messenger trên trang web của họ. Với Plugin này, khi khách hàng truy cập vào trang web, họ có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp thông qua Messenger chỉ với thao tác nhấn vào phần logo Messenger hiển thị trên trang web.

Trước đây Facebook Chat Plugin chỉ dùng được cho các khách hàng có tài khoản facebook thì từ 01/08/2020 Facebook đã hỗ trợ cho cả các khách hàng chưa có tài khoản Facebook (hoặc muốn ẩn danh không muốn cho Fanpage biết thông tin cá nhân). Vpage đã hỗ trợ sẵn tính năng này cho tất cả các fanpage.

Facebook Chat Plugin là gì?

Tính năng của Facebook Plugin Chat 

Plugin Chat giúp gì cho doanh nghiệp? Những tính năng nổi bật của Plugin Chat dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Facebook Chat Plugin.

Plugin Chat sẽ tự động tải lịch sử trò chuyện gần đây giữa người dùng và doanh nghiệp, nghĩa là các tương tác với người dùng sẽ được tải trên messenger.com trong ứng dụng Messenger hoặc trong Plugin Chat trên trang web của doanh nghiệp. Điều này giúp tạo nên những trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. Ngay cả khi họ đã rời trang web của bạn thì họ vẫn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện. Doanh nghiệp sẽ không cần phải nắm bắt thông tin để theo dấu khách hàng mà chỉ cần sử dụng cuộc trò chuyện tương tự trong ứng dụng Messenger.

Tính năng của Facebook Plugin Chat 

Trong bản cập nhật gần đây, Facebook Plugin Chat đã cho phép người dùng có thể bắt đầu trò chuyện với doanh nghiệp ở chế độ khách. Các tin nhắn ở chế độ khách sẽ bị vô hiệu hóa sau 24 giờ kể từ khi bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc khi người dùng chọn kết thúc cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, bản sao của đoạn chat ở chế độ khách vẫn sẽ được lưu trong hộp thư cho đến khi bạn xóa chúng đi.

Quản lý bán hàng đơn giản, dễ dàng với Vpage

Đăng ký dùng thử trải nghiệm miễn phí

Vpage quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Lợi ích của Facebook Plugin Chat

Facebook Plugin Chat giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của người dùng và nhiều lợi ích tuyệt vời hơn nữa. Dưới đây là một vài lợi ích tuyệt vời mà Facebook Plugin Chat mang lại:

- Facebook Plugin Chat giúp tiếp cận tất cả các khách hàng trên trang web bằng trải nghiệm nhắn tin đa nền tảng vừa tiện lợi, nhanh chóng lại vừa tạo sự thú vị, và thu hút khách hàng của bạn.

- Tích hợp trải nghiệm Messenger cho phép người dùng có thể bắt đầu trò chuyện trong Plugin và tiếp tục dễ dàng dựa trên sự thuận tiện nhất của khách hàng mà không cần bỏ phiên, ngay cả khi đã rời khỏi trang web.

- Doanh nghiệp có thể quản lý và trả lời tin nhắn từ các cuộc trò chuyện trong Plugin Chat dễ dàng với các công cụ vẫn sử dụng trong trình quản lý Facebook.

Những lợi ích tuyệt vời của Facebook Plugin Chat đã được khẳng định bởi nhiều doanh nghiệp, CEO hàng đầu thế giới.

Flower Store: “Khách hàng có thể trò chuyện với chúng tôi, đặt câu hỏi về đơn hàng cho những dịp đặc biệt của họ hoặc kiểm tra trạng thái đơn hàng đã đặt. Plugin Chat cho phép chúng tôi trả lời khách hàng nhanh gấp 5 lần so với các kênh truyền thống như điện thoại hay email. Cải tiến mới này của Plugin Chat đã cho phép chúng tôi cung cấp cho tất cả khách hàng kênh ưu việt nhất.”

Soma Toth, Founder, Recart: “Là một lập trình viên, tôi nhận thấy rằng việc thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ chat trực tiếp dành cho mọi người trên bất kể thiết bị hay trình duyệt nào của họ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bản cập nhật này cho Plugin Chat có tác động lớn đến doanh nghiệp và khách hàng của chúng tôi.”

Ryan Pamplin, CEO, Blend Jet: “Chúng tôi nhận thấy rằng cách liên hệ với khách hàng có thể là sự khác biệt giữa chuyển đổi và không chuyển đổi khi bán hàng. Khách hàng đã trò chuyện cùng chúng tôi có khả năng mua hàng cao hơn 3-4 lần. Với phiên bản Plugin Chat mới này, chúng tôi có thể cung cấp kênh ưu việt gấp 3 lần cho người dùng, và kết quả cho thấy rằng, doanh số bán hàng đã tăng lên gấp ba lần.”

Xem thêm: Bí quyết đặt tiêu đề bán hàng trên Fanpage cực thu hút giúp tăng 200% doanh số

Hướng dẫn bắt đầu với Facebook Plugin Chat

Bạn muốn bắt đầu với Facebook Plugin Chat nhưng lại chưa biết cách? Làm thế nào để bắt đầu với Facebook Plugin Chat? Để bắt đầu với Facebook Plugin Chat bạn có thể sử dụng các công cụ thiết lập tùy chỉnh trong phần cài đặt như sau:

Hướng dẫn bắt đầu với Facebook Plugin Chat

Bước 1: Trên trang của bạn, hãy nhấn chọn Cài đặt và chọn vào Nhắn tin

Bước 2: Cuộn xuống thêm Messenger vào trang web của bạn và nhấn “bắt đầu”

Bước 3: Bạn có thể tùy chỉnh Plugin, đặt thông điệp chào mừng, thời gian phản hồi và màu chủ đề phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Nhập các tên miền trang web bạn muốn thêm vào Messenger.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, công cụ thiết lập sẽ tự động tạo mã mà bạn có thể sao chép/dán vào trang web của mình.

Xem thêm: Bí quyết tăng doanh thu bán hàng facebook hiệu quả nhất

Các nhà phát triển chuẩn bị gì cho chế độ khách

Người dùng muốn tương tác với  doanh nghiệp ở chế độ khách, vậy các nhà phát triển cần phải chuẩn bị những gì cho khi thiết lập chế độ này? 

Đối với trải nghiệm tự động:

   1. Phân biệt người dùng khách với người dùng đã đăng nhập khi gửi tin nhắn

   2. Đọc webhook termination khi người dùng kết thúc trò chuyện và dừng luồng. 

Đối với bản trải nghiệm Liveagent

   1. Các nhà cung cấp trên nền tảng Liveagent nên giáo dục về chat ở chế độ người dùng khách.

   2. Đối với người dùng khách đã hết hạn, nền tảng Liveagent sẽ vô hiệu hóa các đoạn tin nhắn trước đó.

Lợi ích chính của Facebook Plugin Chat

Facebook Plugin Chat là một tính năng tuyệt vời nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo, khuyến khích họ tương tác, chat với doanh nghiệp. Vậy lợi ích chính của Facebook Plugin Chat là gì?

    1. Doanh nghiệp có thể yên tâm rằng trung tâm liên hệ sẽ không nhận quá nhiều tin nhắn khi họ bật Messenger làm kênh hỗ trợ.

   2. Lập kế hoạch nhân sự tốt hơn - Doanh nghiệp có thể từ từ tăng mức độ hiển thị của các điểm bắt đầu, theo dõi số lượng tin nhắn nhận được và lập kế hoạch bố trí nhân sự cho phù hợp.

   3. Kiểm tra nhanh hơn - Đội ngũ CSKH có thể điều chỉnh độc lập khả năng hiển thị của các điểm bắt đầu mà không cần dựa vào các nhóm chủ sở hữu trang web để thực hiện các thay đổi.

Lợi ích chính của Facebook Plugin Chat

Hiện nay, Vpage đã hỗ trợ tính năng Facebook Chat Plugin giúp tích hợp Messenger vào trang web, mang lại sự kết nối tuyệt vời giữa doanh nghiệp và khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ thêm về dịch vụ, hãy truy cập ngay trang web chính thức của Vpage hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 1900.2812.

Trên đây là những kiến thức tổng hợp về Facebook Chat Plugin. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về loại hình Facebook Plugin Chat. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan