Bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

14-09-2020 15:11   

Bán hàng trên Facebook đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong kinh doanh thời đại 4.0. Nên bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp là câu hỏi băn khoăn của mỗi chủ shop tương lai. Hãy cùng Vpage tìm lời giải cho câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bán hàng trên Facebook cá nhân hay trên Fanpage đều có những được - mất, lợi - hại nhất định đối với người bán. Để trả lời cho câu hỏi nên bán ở đâu, hãy cùng Vpage tìm hiểu những được - mất của hai hình thức bán hàng này nhé.

Nội dung chính:

1. Bán hàng cá nhân được ít mất nhiều

2. Lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

3. Nên bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage chuyên nghiệp?

4. Bán hàng trên Fanpage hiệu quả với Vpage

1. Bán hàng cá nhân được ít mất nhiều

Với những người mới bắt đầu tập kinh doanh bán hàng trên Facebook thì trang cá nhân dường như là lựa chọn đơn giản và tiện lợi nhất. Trang cá nhân của mỗi người đều có một lượng bạn bè “chất lượng” nhất định. Khi bán hàng trên trang cá nhân, bạn sẽ thường dễ nhận được tương tác từ những người thân quen. Họ cũng có thể chính là những khách hàng đầu tiên của bạn, bởi với những mối quan hệ thân quen sẽ rất dễ tạo nên sự tin tưởng. Mà tin tưởng chính là mấu chốt quan trọng nhất của khâu chốt đơn hàng.

Tuy nhiên, tệp bạn bè của mỗi người sẽ có giới hạn. Và không phải tất cả bạn bè thân quen của bạn đều là những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bạn kinh doanh. Newsfeed xuất hiện quá nhiều các bản tin bán hàng cũng có thể khiến họ lặng lẽ unfollow bạn. Thông tin cá nhân và thông tin bán hàng lẫn lộn khiến bạn giảm tương tác với bạn bè cả ở những bài viết bình thường.  

2. Lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Nhiều người bán thường ngại lập Fanpage bán hàng, vì sao vậy? Đầu tiên, lập Fanpage bán hàng đòi hỏi sự đầu tư thời gian, và cả chất xám sáng tạo để thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Fanpage mới lập hầu như đều không có quá nhiều tương tác, bạn cần phải mời bạn bè, hay thậm chí là sử dụng các công cụ trả phí như chạy quảng cáo để có thể thu hút đúng nhóm khách hàng mục tiêu của mình.  

Lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Để xây dựng một fanpage bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần đầu tư cả về nội dung và hình ảnh. Content thu hút kết hợp với những hình ảnh sắc nét, bắt mắt mới có thể khiến người xem khao khát và muốn sở hữu sản phẩm. Khi đã thu hút được lượt tương tác nhất định cho page bạn vẫn cần đều đặn đăng bài để không bị giảm tương tác, mở rộng thêm những tệp khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Bí quyết đặt tiêu đề bán hàng trên Fanpage cực thu hút giúp tăng 200% doanh số

3. Nên bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage chuyên nghiệp?

Bán hàng trên trang cá nhân hay lập Fanpage bán hàng đều có những ưu - nhược điểm nhất định để thu hút người bán. Nếu bạn chỉ bán hàng thời vụ trong khoảng thời gian ngắn thì hình thức bán hàng trên trang cá nhân sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Bán hàng trên Facebook cá nhân hay lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn bán hàng lâu dài trên Facebook, xây dựng thương hiệu bền vững thì Fanpage sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Xây dựng Fanpage bán hàng mặc dù tốn thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả hình ảnh tốt, xây dựng lòng tin cho khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của bạn.  

Bạn có thể cân nhắc cẩn thận dựa trên mục tiêu, chiến lược kinh doanh cũng như loại hình sản phẩm kinh doanh. Dù lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng cần xây dựng kế hoạch content, lên lịch các bài đăng bán hàng để có thể thật thu hút và bắt mắt nhất.

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với Vpage

Đăng ký trải nghiệm miễn phí

tìm hiểu thêm

4. Bán hàng trên Fanpage hiệu quả với Vpage

Khi bán hàng trên Fanpage, đôi khi bạn sẽ bị sót tin nhắn, bình luận của khách hàng. Những khách hàng vô tình bị lãng quên chắc chắn sẽ không cảm thấy hài lòng với trải nghiệm trên trang bán hàng của bạn. Vậy đâu là giải pháp cho bạn?

Nếu bạn đang trong tình trạng này, đừng quá lo lắng bởi đã có Vpage. Khi sử dụng Vpage, bạn có thể dễ dàng phân luồng quản lý inbox, comment của khách hàng. Vpage cũng giúp bạn phân quyền cụ thể cho từng nhân viên, giúp quản lý shop vận hành đơn giản, dễ dàng.

Nhiều tính năng ưu việt và nổi trội của Vpage giúp bạn tối ưu hoạt động kinh doanh trên Facebook hiệu quả nhất.  

Tìm hiểu chi tiết các tính năng của Vpage và đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí tại đây.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn kinh doanh bán hàng hiệu quả hơn trên Facebook. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan