Quản trị Fanpage Facebook có thực sự cần thiết?

18-08-2022 11:06   

Facebook hiện đang là mạng xã hội được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với một số lượng người dùng khổng lồ. Nhờ tính phổ biến của mình mà Fanpage trở thành một kênh marketing có sức ảnh hưởng đáng kể đối với những các cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp. Vậy quản trị nội dung trang Fanpage là gì? Quản trị Fanpage Facebook có thực sự cần thiết? Cùng Chat.nhanh.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Vì sao quản trị nội dung Fanpage cần được đầu tư ở thời điểm hiện tại?

Ngay từ khi mới ra mắt, Facebook đã nhanh chóng ghi điểm và dần trở thành một kênh thông tin quan trọng đối với mỗi người dùng Internet. Theo thống kê, có đến hơn 69 triệu người Việt Nam đang sử dụng Facebook và các tính năng của nó, đứng thứ 7 trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, có thể thấy Facebook giữ một tầm ảnh hưởng lớn lao như thế nào. Đặc biệt sự phát triển của Fanpage đã thu hút hàng trăm, hàng vạn người tham gia like, chia sẻ, bình luận thông tin,… Fanpage được tạo ra để thu hút một cộng đồng người dùng có chung sở thích hoặc chung một mục đích nhất định nào đó. Do đó, nhà quản trị Fanpage có nhiệm vụ xây dựng nội dung phù hợp, hấp dẫn nhất để thu hút người theo dõi nếu muốn.

quản trị nội dung Fanpage

quản trị nội dung Fanpage

Cũng chính vì những lý do trên mà hiện nay việc quản trị nội dung Fanpage là một trong những nhiệm vụ cần thiết, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải lưu tâm và đầu tư vào khía cạnh này. Số người sử dụng Facebook dần tăng lên từng theo từng ngày và đây được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho những người kinh doanh online.

2. Tại sao dịch vụ quản lý nội dung Fanpage là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp?

Việc quản trị nội dung Fanpage không khó, nhưng không phải là công việc mà bất kỳ ai cũng có thể làm tốt được. Bởi nếu nhà quản trị Fanpage không có đủ thời gian và kinh nghiệm, sẽ dễ dàng bị chệch hướng dẫn đến nội dung Fanpage ngày một tẻ nhạt và không thu hút được lượng người dùng mới. Chính vì vậy, nếu không có đủ thời gian, lời khuyên chân thành là bạn nên tìm hiểu dịch vụ quản trị nội dung Fanpage. Đây là giải pháp tuyệt vời và lâu bền cho vấn đề này bởi bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và có thể tập trung hơn cho các việc cấp thiết khác.

Nếu bạn cũng đang gặp các vấn đề kể trên thì đừng bỏ qua dịch vụ quản trị Fanpage với các ưu điểm vượt trội:

Vậy, dịch vụ quản lý nội dung Fanpage có phải là một giải pháp tối ưu? Câu trả lời là “có” bởi những gì mà doanh nghiệp nhận được có thể đến như:

2.1. Dễ dàng tiếp cận, chăm sóc khách hàng thường xuyên

Nếu cứ tập trung vào việc đăng bài, xây dựng nội dung thì số lượng bài viết trên Fanpage của bạn sẽ tăng lên đáng kể, nhưng việc tương tác của khách hàng gần như không thay đổi. Theo thống kê và phân tích, chỉ có khoảng 10% nội dung Fanpage có thể tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng. Đó chính là lý do bạn cần phải sàng lọc và xây dựng nội dung hữu ích nhất, phù hợp nhất và có giá trị nhất đối với mỗi khách hàng. Bạn cần xác định chính xác thuộc tính cũng như nhu cầu tệp khách hàng của bạn, từ đó tìm ra những từ khoá và nội dung chính xác, viết những bài viết chất lượng, truyền tải thông điệp thực tế. Từ đó sẽ tăng lượng tiếp cận của những đối tượng trung thành, sau đó mới tiếp cận và điều hướng đến những khách hàng mới hơn.

 quản lý nội dung Fanpage

 quản lý nội dung Fanpage

2.2. Tiếp cận khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Dịch vụ quản trị Fanpage Facebook được thực hiện bởi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp Fanpage của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu đáng kể. Vì vậy, mọi vấn đề về việc xây dựng Fanpage với nội dung ấn tượng, thu hút và tăng tỉ lệ chuyển đổi sẽ được dịch vụ quản trị Fanpage giải quyết.

2.3. Tiết kiệm chi phí marketing, chi phí nhân sự

Đầu tư marketing cho việc phát triển kênh Facebook được xem là một kênh đầu tư thông minh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tiếp cận thì không những không mang lại hiệu quả, mà còn làm lãng phí chi phí về tiền bạc và thời gian. Vì vậy, bạn cần biết cách cách quản trị Fanpage hiệu quả. Đó cũng chính là lý do dịch vụ quản trị Fanpage được ưu ái lựa chọn trong những năm gần đây.

2.4. Xây dựng nội dung đa kênh, đa nền tảng

Thông qua việc quản trị Fanpage, bạn có thể kết nối với các kênh khác như landing page hay website. Và từ những nền tảng này, bạn có thể tiếp tục triển khai kế hoạch marketing đa kênh hoàn hảo nhất.

3. Lợi ích mà dịch vụ quản trị nội dung Fanpage mang đến cho doanh nghiệp?

3.1. Cập nhật nội dung đều đặn

Sáng tạo nội dung và lên bài cần có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cách tốt nhất là bạn cần có định hướng content rõ ràng theo chủ đề và thời gian đăng bài. Việc đăng bài thường xuyên và đều đặn sẽ giúp Fanpage dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng và giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn nhiều hơn. 

3.2. Lên kế hoạch nội dung bài bản cho Fanpage 

Mọi công việc đều cần có kế hoạch cụ thể để thu hút khách hàng tương tác nhiều hơn. Đặc biệt việc lên kế hoạch trong từng tháng sẽ giúp bạn chủ động hơn cũng như tránh được tình trạng lúng túng hoặc bị bí ý tưởng. 

Một quy tắc cơ bản để quản lý tốt các bài viết của bạn là nguyên tắc Pareto với 80% nội dung trên Fanpage về sản phẩm và 20% nội dung là các minigame hoặc bất kỳ một hoạt động nào đó thu hút lượng tương tác tốt. Nội dung đơn giản nhưng đánh trúng vào tâm lý khách hàng sẽ là cách để tăng lượt hiển thị, lượt xem và thu về những kết quả tích cực.

Lên kế hoạch nội dung bài bản cho Fanpage

Lên kế hoạch nội dung bài bản cho Fanpage

3.3. Phát triển nội dung nhóm

Phân loại nội dung theo từng nhóm chủ đề một cách hợp lý sẽ giúp các nội dung mà bạn đăng tải trên Fanpage trở nên cuốn hút hơn. Nội dung nên được chia thành 4 nhóm: Khuyến mại; kêu gọi hành động; tin tức; sự kiện. 

Thông thường các nội dung về chương trình khuyến mại, giảm giá thường thu hút và giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn. Đây cũng chính là điều kiện giúp Fanpage của bạn tăng lượt tiếp cận, tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy động lực phát triển Fanpage. 

Bên cạnh đó, các hình ảnh đăng tải trên Fanpage cũng là vấn đề cần được lưu tâm. Những bài viết có hình ảnh thiết kế đẹp, thu hút và phù hợp với nội dung bài viết sẽ dễ dàng tiếp cận được người dùng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Facebook hiện tại cũng đang đẩy mạnh các loại content bằng video, chính vì thế, một nội dung bằng video hay sẽ chiếm được sự chú ý từ mọi người và tăng độ tiếp cận tối đa, giúp bạn gặt hái được nhiều thành quả.

4. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ quản trị nội dung Fanpage

4.1. Kiểm soát chặt chẽ các nội dung được đăng tải trên Fanpage

Các bên cung cấp dịch vụ quản trị nội dung Fanpage sẽ thay bạn làm tất cả công việc liên quan đến xây dựng và phát triển nội dung cho Fanpage. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn giao phó và không màng gì tới Fanpage của mình. Hãy kiểm tra và đánh giá các nội dung được đăng tải trên Fanpage của mình một cách thường xuyên. Nên xem xét các nội dung, hình ảnh đó đã đúng theo định hướng bạn mong muốn hay chưa, hay muốn bổ sung, chỉnh sửa thêm khía cạnh nào, bỏ bớt vấn đề nào. Tất cả bạn cần giám sát để không dính phải tình trạng mất chi phí đầu tư mà kết quả thu được lại không theo mong muốn. Việc nghiên cứu đối thủ cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn cải thiện nội dung của mình và sản xuất những content hấp dẫn hơn.

Kiểm soát chặt chẽ các nội dung được đăng tải trên Fanpage

Kiểm soát chặt chẽ các nội dung được đăng tải trên Fanpage

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để quản trị Fanpage chuyên nghiệp hơn. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể sử dụng các công cụ phù hợp, có phí hoặc miễn phí. 

4.2. Quản lý tài khoản Fanpage và tài khoản quảng cáo

Hiện tại Fanpage được xem là một kênh truyền thông và quảng bá chính thống của doanh nghiệp. Một khi mất quyền kiểm soát tài khoản Fanpage thì sẽ rất nguy hiểm bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Và việc tìm lại quyền quản trị thường vất vả và tốn nhiều thời gian, thậm chí đôi khi bạn sẽ mất hoàn toàn quyền quản trị Fanpage đó.  Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải vấn đề này khi giao phó tất cả quyền quản lý tài khoản cho bên thứ ba, chính vì thế, bạn cần phải để ý và rút kinh nghiệm để hạn chế vấn đề này xảy ra.

Bên cạnh đó, tài khoản quảng cáo Fanpage cũng cần được bảo vệ tốt. Bởi một khi bị hacker tấn công, họ dễ dàng tiếp cận và tùy ý sử dụng ngân sách trong tài khoản quảng cáo cũng như chiếm được quyền thanh toán bằng thẻ của bạn.

Chính vì vậy, để ngăn chặn vấn đề này, bạn cần nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook cũng như tài khoản Fanpage của doanh nghiệp mình. Đồng thời nên xem xét cẩn thận trước khi cấp quyền truy cập cho bất kì nhân viên nào. Hãy bật cài đặt thông báo khi có bất cứ truy cập lạ vào tài khoản của bạn và sử dụng ngay sự giúp đỡ của trung tâm hỗ trợ nếu thấy có sự xâm nhập của những tài khoản lạ.

4.3. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ quản trị nội dung Fanpage uy tín

Sử dụng dịch vụ quản trị Fanpage Facebook chính là giải pháp tối ưu nhất khi bạn không biết cách quản trị Fanpage hiệu quả hoặc không có đủ thời gian để chăm sóc cho Fanpage của mình. Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các đơn vị cung cấp dịch vụ đòi hỏi bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để hợp tác với đơn vị uy tín nhất.

Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực marketing online với các dịch vụ nổi bật như thiết kế ấn phẩm, quảng cáo, SEO marketing,... Công ty cổ phần Nhanh.vn tự hào mang đến dịch vụ quản trị Fanpage chất lượng với các gói dịch vụ tốt nhất. Fanpage của bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm lên ý tưởng nội dung, hình ảnh, kế hoạch cụ thể rõ ràng với ngôn từ hấp dẫn. Bật mí rằng, mọi quy trình của việc quản trị Page bạn sẽ được tiếp cận đầy đủ thông qua hợp đồng làm việc, nhân viên sẽ báo cáo định kỳ cho bạn để tiện theo dõi và đánh giá kết quả. Ngoài ra, bảng giá dịch vụ của gói quản trị Page của Nhanh.vn cũng không quá cao so với thị trường nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng cao.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ quản trị nội dung Fanpage uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ quản trị nội dung Fanpage uy tín

Nhanh.vn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao bởi: 

Hỗ trợ nghiên cứu insights khách hàng phù hợp với sản phẩm và định hướng của doanh nghiệp.

Tăng lượng người tiếp cận, tăng lượt tương tác thực đồng thời tối ưu khả năng nhận diện thương hiệu.

Hỗ trợ lên content đúng insights khách hàng với lượng bài phân bổ phù hợp với từng giai đoạn. Từ đó lên báo cáo, đánh giá và thống kê đầy đủ theo yêu cầu. 

Lên kế hoạch đăng bài hợp lý, phân bổ rõ ràng để giúp tối ưu hóa sự tương tác ở thời điểm nhiều người dùng online nhất.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm với chuyên môn cao. Nhanh.vn chắc chắ là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ quản trị Fanpage.  

Ngoài ra, nếu bạn muốn quản trị hệ thống tin nhắn trên các nền tảng bán hàng của bạn thì Phần mềm quản lý chat đa kênh Chat.nhanh.vn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chủ kinh doanh. Chat.nhanh.vn cho phép quản lý tin nhắn giữa các kênh bán hàng, hạn chế sót đơn, trùng đơn. Ngoài ra, việc liên kết với hầu hết các đơn vị vận chuyển trên toàn quốc giúp các bạn nhanh chóng gửi đơn đến khách hàng với giá thành thích hợp.

Quản lý bán hàng Facebook chuyên nghiệp với Chat.nhanh.vn

Đăng ký dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng

xem thêm

Sự phát triển mạnh mẽ của các kênh Social Media cùng nhu cầu sử dụng lớn của doanh nghiệp khi đều tập trung vào kênh kinh doanh online. Chắc chắn rằng Fanpage sẽ phát triển hơn nữa trong một vài năm tới và đòi hỏi doanh nghiệp cần có kỹ năng chuyên môn để quản trị tốt Fanpage của mình. Tuy vây đây không phải là điều mà ai cũng có thể tự mình làm tốt. Vì vậy, hãy cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ quản trị nội dung Fanpage. Bởi điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng nội dung trên Fanpage của mình cũng như tối ưu được tệp khách hàng tiếp cận và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. 

Kết luận: Những chia sẻ của Chat.nhanh.vn về quản trị nội dung Fanpage Facebook hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Liên hệ ngay với Nhanh.vn nếu bạn cần tư vấn sâu về dịch vụ quản trị Fanpage. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi những vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé!


 

Tin liên quan