Hướng dẫn tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

29-08-2020 11:52   

Bán hàng trên Facebook đã và đang ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi của loại hình kinh doanh này. Để bắt đầu kinh doanh bán hàng Facebook bạn cần phải trang bị cho mình một Fanpage bán hàng chuyên nghiệp. Bạn đã có biết cách tạo Fanpage bán hàng cho riêng mình chưa? Hãy cùng Vpage tìm hiểu ngay cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu nhé.

Hướng dẫn tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp 

Vì sao cần tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp?

Vì sao cần tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp là câu hỏi mà nhiều người vẫn tự đặt ra khi bắt đầu kinh doanh bán hàng trên Facebook. Bởi ngoài việc bán hàng trên Fanpage, bạn vẫn hoàn toàn có thể bán hàng trên Facebook cá nhân của chính mình. Mỗi hình thức kinh doanh này sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định.  

Nếu bạn kinh doanh bán hàng trên Facebook cá nhân bạn sẽ có được lượng khách hàng “ấm - nóng” - bạn bè, người thân. Ngược lại, khi bán hàng trên Fanpage bạn sẽ cần phải có chiến lược xây dựng thương hiệu của mình từ những bước ban đầu.

Tuy nhiên, nếu xét về độ ổn định thì bán hàng trên Fanpage sẽ giúp bạn có thể duy trì và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân có thể sẽ khiến những tương tác từ bạn bè giảm dần do họ không thích những thông tin dạng bán hàng, spam,.. Việc xây dựng Fanpage từ đầu có vẻ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn nhưng bạn sẽ có thể thu hút được chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng dành cho sản phẩm của mình.

Quản lý bán hàng hiệu quả trên Fanpage

Trải nghiệm miễn phí đầy đủ tính năng

quản lý bán hàng trên Fanpage

Lưu ý trước khi lập Fanpage bán hàng

Tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp rất đơn giản vì bạn chỉ cần thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, trước khi lập Fanpage bán hàng, nếu bạn lưu ý trước những điều dưới đây thì Fanpage của bạn sẽ trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn đấy.

Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi tạo lập Fanpage:

  • Tên Fanpage
  • Ảnh đại diện
  • Ảnh bìa của Fanpage
  • Mô tả chi tiết của Fanpage bán hàng
  • Những thông tin chi tiết trên trang

Những thông tin này sẽ giúp cho việc tạo lập Fanpage của bạn nhanh chóng, xuyên suốt và không bị ngắt quãng.  

Lưu ý: Những thông tin này chính là thông điệp thương hiệu mà bạn gửi đến khách hàng của mình. Bởi vậy, hãy cân nhắc và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: 8 kinh nghiệm không thể bỏ qua cho chủ shop thời trang khi kinh doanh trên Facebook

3 bước tạo lập Fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Để tạo lập một trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp, chắc chắn bạn cần có một tài khoản Facebook để quản lý. Hãy truy cập vào tài khoản Facebook của mình và thực hiện ngay những bước dưới đây nhé.

Bước 1: Truy cập đường link www.facebook.com/pages/create. Đường link này sẽ dẫn bạn đến với trang tạo Fanpage bán hàng trên Facebook.

Tích chọn vào chữ “bắt đầu” tại mục Doanh nghiệp và thương hiệu

Tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook

Trên trang sẽ chuyển sang cửa sổ giúp bạn nhập tên trang, và lựa chọn hạng mục phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Để lựa chọn hạng mục, bạn có thể nhập những từ khóa mô tả cho trang để chọn những gợi ý phía dưới nhé.

Nhập thông tin trang

Bước 2: Khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin trên, nhấn “tiếp tục” bạn sẽ được chuyển đến trang thêm ảnh đại diện, và ảnh bìa của Fanpage. Lúc này, bạn có thể lấy ảnh đã chuẩn bị từ trước để thêm vào trang web của mình.  

Thêm ảnh đại diện cho doanh nghiệp

Sau đó nhấn tiếp tục là bạn đã có một trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp dành cho mình rồi đấy.

Bước 3: Hoàn thiện trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp với các thông tin mô tả chi tiết nhất. Chọn vào phần chỉnh sửa thông tin trang để hoàn tất các thông tin chi tiết cho trang Fanpage của mình và khiến chúng trở nên chuyên nghiệp, đáng tin hơn ngay nhé.  

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp rồi. Công việc tiếp theo của bạn đó là tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Hãy mời bạn bè thích trang, tích cực sáng tạo nội dung hấp dẫn trên Fanpage của mình, xây dựng thương hiệu riêng cho mình ngay nhé.  

Chỉ với 3 bước đơn giản mà bạn đã có thể tạo lập ngay Fanpage bán hàng chuyên nghiệp cho việc kinh doanh hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan